Chỉ với các bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể nấu món canh kim chi ngon đúng hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh kim chi siêu ngon đúng chất Hàn Quốc
Canh kim chi hấp dẫn đúng chất Hàn
Nguyên liệu nấu canh kim chi
- 2 bát kim chi
- 120g thịt ba chỉ ngon (ít mỡ)
- 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê gừng băm
- ½ chén nước từ kim chi
- 2 chén nước (500ml)
- 2 bìa đậu phụ
- 2 nhánh hành lá
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
Cách nấu canh kim chi đúng chất Hàn Quốc
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu thái miếng có độ dày 1.75cm. Hành lá cắt khúc.
Bước 2: Trong một nồi, cho kim chi và thịt lợn, bột ớt, tỏi, gừng vào đun với lửa cho khi kim chi mềm, thịt lợn gần chín (khoảng 10 phút). Thêm nước ép kim chi và nước vào. Giảm nhiệt, đun sôi trong 20 phút, thêm nước nếu cần thiết.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tro mật mía truyền thống ngày Tết Đoan Ngọ
Bước 3: Thêm đậu và hành lá vào, cùng muối và hạt tiêu vừa đủ. Kim chi cũng hơi mặn do đó muối chỉ nên cho vừa phải. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cho canh kim chi ra bát và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh kim chi kiểu Hàn!