Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Trong các món ngon từ thịt gà thì gà kho gừng chính là sự lựa chọn tuyệt vời khi vừa có cách làm đơn giản vừa mang đến hương vị hấp dẫn và đưa cơm. Thịt gà thơm mềm kết hợp cùng vị nồng cay của gừng sẽ mang đến cảm giác khiến bạn không thể nào quên.

Bạn đang đọc: Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Mặt khác, gà rang gừng còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng Món Ăn Ngon vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm gà kho gừng

  • 1 con gà (khoảng 2kg)
  • 1 củ gừng (khoảng 100g)
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít rau mùi (ngò rí)
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị thông dụng ( muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu )

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Cách làm gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch và khử mùi hôi thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Gừng bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, 1/2 củ bạn băm nhỏ, 1/2 củ bạn cắt sợi.

Rau mùi bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhỏ để riêng nhé.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Canh sườn nấu sấu chua ngọt mát ngon cơm

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Mẹo nhỏ: Để thịt gà được thấm gia vị bạn nên ướp thịt gà qua đêm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nấu nha!

Bước 3: Làm gà kho gừng

Bạn làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, cho gà vào xào đến khi thịt săn lại, bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp bạn nhé!

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

Mẹo nhỏ: Để gà kho có màu đậm đẹp, bạn cho gừng tỏi sau khi phi ra 1 cái tô rồi thắng thêm nước màu, sau đó cho trở lại phần gừng tỏi phi cùng với thịt gà vào nồi!

Thành phẩm

Cho gà kho gừng ra đĩa thêm ít rau mùi cho đẹp mắt thưởng thức ngay nào. Thịt gà rang thơm, gà mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay cay của gừng. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng nhé.

Cách làm gà kho (rang) gừng thơm ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Cách kho gà gừng đơn giản, bạn có thể trổ tài thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình hay thực đơn kinh doanh quán ăn thêm phần đa dạng và hấp dẫn. Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm quyến rũ, gà kho (rang) gừng sẽ giúp bạn được kích thích vị giác và ngon miệng hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *