Bún sườn nấu sấu thơm ngon, đủ chất sẽ là món ăn ngon cho bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm bún sườn nấu sấu (bún sườn chua) đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Trà sữa thạch sương sáo ngon – rẻ – sạch làm tại nhà
Nguyên liệu làm bún sườn chua
- Sườn: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún: 1 kg
- Rau thơm ăn kèm.
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm bún sườn chua tại nhà
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.
Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.
Tìm hiểu thêm: Mẹo bảo quản đậu phụ trong 10 ngày vẫn tươi ngon
Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.
Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.
>>>>>Xem thêm: Trà sữa thạch sương sáo ngon – rẻ – sạch làm tại nhà
Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu bún sườn nấu sấu thanh mát, dễ ăn này nhé!