Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Nhắc đến ẩm thực nổi tiếng miền Trung thì không thể bỏ qua món mì quảng đậm đà. Đây là món nước được nhiều người yêu thích bởi độ đa dạng về hương vị và có nhiều cách thức biến tấu hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Cách làm mì Quảng bò không khó, nhưng làm sao để món ăn thơm ngon chuẩn vị như người Quảng nấu thì không phải ai cũng làm được. Công thức do Đầu bếp gia đình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nấu mì Quảng bò ngon như xứ Quảng.

Cùng Món Ăn Ngon vào bếp và học ngay cách thực hiện món mì quảng bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà nhé!

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Nguyên liệu làm Mì quảng bò

(Cho 4 người)

  • Thịt bò gầu 100 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Nghệ tươi 2 củ
  • Sợi mì quảng 1 kg
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Củ nén 20 gr
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Cách chế biến Mì quảng bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt bò

Hành tím, củ nén rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Rau sống rửa sạch, để ráo. Nghệ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ. Trứng cho vào nồi nước sôi luộc chín, bóc sạch vỏ.

Sợi mì quảng đem trụng sơ trong nước sôi. Thịt bò mua về bạn mang đi bóp với muối khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Dùng dao thái thịt bò thành các lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, toàn bộ phần hành củ tím băm và nghệ giã nhuyễn trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Sườn xào chua ngọt thơm ngon và hấp dẫn

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Bước 2: Nấu mì quảng

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, thêm tiếp phần củ nén băm nhuyễn vào phi thơm. Khi củ nén đã dậy mùi, cho thịt bò vào xào ở lửa lớn cho thịt săn lại.

Kế đến, cho khoảng 2 tô nước sôi (khoảng 2 lít) vào thau dùng để ướp thịt bò khi nãy, tráng đều sau đó đổ nước vào chảo, nấu lửa nhỏ thêm khoảng 5 – 10 phút nữa cho thịt bò mềm hơn.

Sau đó thả trứng vào đun cùng thêm khoảng 5 phút. Cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

Thành phẩm

Cho sợi mì quảng cho vào tô, bày thêm thịt bò, trứng và rau sống lên trên rồi chan hỗn hợp nước dùng vừa đủ ăn. Rắc lên 1 ít đậu phộng rang và hành lá rồi thưởng thức.

Mì quảng bò có màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm mời gọi thực khách. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt, thấm vị của thịt bò, bùi béo của trứng quyện cùng với nước dùng ngọt thanh.

Món này ăn kèm với 1 chén nước mắm ớt cay cay sẽ kích thích vị giác lắm đấy!

Cách nấu mì quảng bò chuẩn vị như người Quảng làm

>>>>>Xem thêm: Giòn rụm vị pho mai que chiên xù béo ngậy

Vậy là Món Ăn Ngon vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách nấu mì quảng bò hấp dẫn, đậm vị. Nhanh tay ghi lại công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

>> Tham khảo: Cách nấu mì quảng gà chuẩn vị ngon miệng dễ làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *