Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn “gây nghiện” này rất dễ làm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà tại monanngon.info, các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Đà Nẵng.

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo

(cho 4 người ăn)

  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Thịt lợn: 0,5 kg
  • Bánh đa nem
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chuối xanh: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi…
  • Mắm nêm
  • Gừng, sả, ớt

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Thịt heo đã luộc thái thành các miếng mỏng.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm, muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm Mì Ý tôm sốt kem đơn giản, hấp dẫn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Rau sống tùy ý thích các bạn có thể dùng các loại rau như trong phần nguyên liệu hoặc thêm nhiều loại khác như lá mơ, lá đinh lăng… Rau nhặt bỏ phần cuộng và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Gừng, sả, dứa các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với mắm nêm. Mắm nêm là nước chấm dùng để ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo. Các loại mắm nêm bán sẵn đóng chai của các hãng thường đã pha chế vừa miệng, các bạn chỉ cần hòa cùng gừng, sả, hoặc có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Vậy là đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh tráng và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn nên dùng kèm với bánh đa nem.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên bánh đa nem, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, dứa, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

>>>>>Xem thêm: Cách làm ba chỉ nướng lắc sả tắc chua cay, lạ miệng, hấp dẫn

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *