Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

Tết Trung thu bên cạnh đèn lồng và những món quà thì không thể thiếu được những chiếc bánh Trung thu đậm đà. Ngày hôm nay, hãy cùng vào bếp trổ tài làm bánh Trung thu nhân trứng đậu xanh thơm ngon cho cả gia đình.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản


Video tham khảo: cách làm bánh nướng đậu xanh trứng muối

Nguyên liệu làm bánh

  • 50g bột mỳ
  • 100g nước đường
  • Trứng muối
  • 350g đậu xanh
  • Dầu thực vật
  • Nước tro tàu
  • Trứng gà
  • Khuôn làm bánh

Cách làm bánh nướng đậu xanh trứng muối

Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật, bột mỳ trộn đều để làm vỏ bánh nướng. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm bột trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Trứng muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ. Sau đó, cho trứng muối dưới vòi nước chảy nhẹ để làm sạch, bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát và thêm chút rượu cho bớt tanh. Sau đó, đem hấp trong 15 phút, lấy ra để nguội.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

Chuẩn bị trứng muối để cho vào nhân bánh Trung thu

>> Tham khảo: Cách làm trứng muối thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 3: Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín.

Bước 4: Đậu chín để nguội, sau đó dùng chày giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn trộn với đường cho đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, cho cả đậu xanh đã xay nhuyễn cho đến khi đậu khô thì bắc ra.

Bước 5: Lấy đậu xanh tỉ lệ phù hợp, để nhân bánh không quá to, vo viên đỗ xanh, để dẹp và cho trứng muối vào giữa sau đó vo tròn.

Bước 6: Lấy một viên bột ấn dẹp rồi cho nhân vào giữa. Lưu ý, dùng tay ấn nhẹ sao cho vỏ bột kín nhân.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

Bánh sau khi đã cho vào lò nướng một lượt thì cho ra lò, phết thêm trứng

Bước 7: Cho chút dầu ăn hoặc bột mỳ khô vào trong khuôn bánh cho bánh không bị dính. Sau đó cho viên bột bọc nhân vừa nặn vào khuôn, tạo hình cho bánh.

Bước 8: Cho bánh vào khay nướng và nướng ở lò với nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy bánh ra xịt một chút nước để ngoài khoảng 5 phút. Dùng chổi phết trứng đều lên bánh và cho vào lò nướng tiếp đến khi bánh vàng là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngậy chỉ với 3 bước

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

Thành phẩm là những chiếc bánh Trung thu nhân trứng muối đậu xanh thơm ngon

Như vậy là bạn đã có món bánh Trung thu nướng nhân trứng đậu xanh thơm ngon. Chúc bạn thành công!

>> Tham khảo: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm béo, đưa cơm

admin

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *