Bánh quẩy sâu là món ăn dễ làm lại thơm ngon. Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này để đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh quẩy sâu giòn rụm thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món bánh quẩy sâu
- 40g bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- 40g đường cát
- 2 thìa sữa đặc
- 1 thìa nước cốt dừa
- 180 – 200g bột nếp
- 80ml dầu ăn
Dụng cụ: Thìa, máy đánh trứng (hoặc cây đánh trứng), túi bắt kem, chảo, chén, tô, đũa
Mẹo hay
- Dùng bơ đúng cách trong làm bánh là luôn sử dụng bơ đông lạnh, vì nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Bạn nên trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác để bánh giòn và mềm hơn.
Cách làm món bánh quẩy sâu
Bước 1: Đánh bông hỗn hợp bơ, trứng, đường, sữa
Đầu tiên, bạn cho bơ lạt vào một cái chén và làm tan chảy bơ lạt bằng cách đun cách thủy khoảng 3-5 phút.
Tiếp theo, cho 2 quả trứng và đường vào trong một cái tô. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi đường tan và thấy bọt khí to.
Tiếp đến, bạn cho 2 thìa sữa đặc và một thìa nước cốt dừa vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh bông.
Bước 2: Làm bột bánh
Phần bột nếp, bạn nên chia bột ra thành bốn 4 phần, mỗi phần khoảng 50-60g. Sau đó, bạn dùng 3 phần bột, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho bột hòa hỗn hợp trứng.
Sau khi cho hết 3 phần bột nếp, bạn sẽ được một hỗn hợp bột bánh đặc quánh lại. Cuối cùng, bạn lấy phần bột nếp còn lại và cho vào hỗn hợp bột trên, sau đó dùng tay nhào nặn cho đến khi bột tạo thành khối mềm, mịn, dẻo và không dính tay là đã hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm bò khô đu đủ chuẩn vị Hà Nội nhất
Bước 3: Chiên bánh
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và bật bếp cho dầu sôi. Trong lúc đợi dầu sôi, bạn cho bột bánh vào túi bắt kem và cắt một lỗ vừa đủ để bơm bột ra. Đợi cho đến khi dầu sôi, bạn dùng tay bóp túi bột tạo thành từng sợi vừa ăn và cho vào chảo dầu.
Chiên bánh từng đợt cho đến khi hết bột và chiên ngập dầu khoảng 3-5 phút sao cho bánh vừa chín và vàng thì dùng đũa vớt ra.
Thành phẩm
Món bánh quẩy sâu nóng hổi, giòn tan. Mùi vị không quá ngọt, béo béo, thơm phức, lôi cuốn người ăn. Bánh sau khi chiên giòn có thể kết hợp thêm phần sốt mắm đường thì càng ngon tuyệt hơn nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún dọc mùng (bún bung) chuẩn vị Hà Nội
Món Ăn Ngon đã trình bày xong món bánh quẩy sâu thơm ngon, nóng hổi rồi! Thật đơn giản quá đúng không? Chúc bạn thực hiện món ngon thành công để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!