Hoành thánh chay là món ăn dễ tìm thấy ở các khu phố người Hoa bởi lẽ nó xuất phát từ nền ẩm thực Trung Quốc. Món ăn này ngày càng phổ biến, trở thành một món ăn vặt vào những ngày thèm vị giòn tan của lớp vỏ hoành thánh chiên giòn ăn kèm vị tương ớt chua ngọt, ăn hoài không thể ngán.
Bạn đang đọc: Cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm khó cưỡng
Hoành thánh chay cũng là một món ăn chay được ưa thích, hay xuất hiện trong các bữa ăn ngày rằm, và là sự lựa chọn tiết kiệm thời gian cho những bữa ăn sáng bổ dưỡng cho gia đình.
Cùng Món Ăn Ngon tham khảo cách làm sau nhé!
Nguyên liệu làm hoành thánh chay chiên
- 2 củ cà rốt
- 100g nấm mèo
- 100g đậu xanh cà vỏ
- 100g mộc chay
- Lá hoành thánh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm chay, muối, dầu mè, dầu thực vật
Cách làm hoành thánh chay chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn ngâm nước để qua đêm, ngày hôm sau lấy đậu xanh ra nấu hoặc hấp trong vòng 20 phút cho đậu được chín nhừ.
Nấm mèo bạn ngâm nước 10 phút cho nở rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Còn cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tương tự như nấm mèo.
Bước 2: Làm nhân
Đầu tiên, bạn cho vào tô toàn bộ mộc chay, đậu xanh, nấm mèo, cà rốt, nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh dầu mè, bạn đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp.
Trong quá trình trộn hỗn hợp, bạn bóp nhẹ để phần đậu xanh được nhuyễn và nhừ ra.
Trộn hỗn hợp xong thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để phần nhân tạo độ kết dính.
Tìm hiểu thêm: Công thức chế biến món ếch xào lăn ngon như ngoài hàng
Lưu ý
- Phần mộc chay đã nêm gia vị trước đó rồi nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải để phần nhân không bị mặn.
- Sau khi trộn nhân xong bạn không nên làm hoành thánh ngay vì phần nhân chưa tạo được độ kết dính, hoành thánh sẽ bị rời rạc, ăn không ngon.
Bước 3: Gói hoành thánh
Bạn múc 1 muỗng nhân vừa phải vào giữa lá hoành thánh, dùng tay chấm 1 ít nước vào 2 góc chéo rồi gấp mép lại thành hình tam giác. Sau đó, bạn cuốn 2 đầu tam giác vào nhau là xong.
Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân bánh.
Bước 4: Chiên hoành thánh
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu gập ⅓ chảo, đợi dầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ và bỏ toàn bộ phần hoành thánh vào chiên.
Ở bước này, bạn lưu ý trở mặt hoành thánh liên tục để hoành thánh được chín đều, chiên đến khi toàn bộ hoành thánh vàng, giòn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Hoành thánh chay chiên được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, phần nhân béo ngậy, đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm. Ăn món này ngay khi còn nóng cùng với tương ớt, tương cà thì hết sẩy các bạn nhỉ?
>>>>>Xem thêm: Những sai lầm phổ biến khi chế biến ức gà
Hy vọng với chia sẻ của Món Ăn Ngon sẽ giúp bạn thực hiện thành công món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm để chiêu đãi gia đình.