Gỏi ngó sen tôm thịt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu như tôm, thịt, ngó sen … cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nên món gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn, kể cả với những người khó tính nhất.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon khó cưỡng
Cùng Món Ăn Ngon vào bếp và học cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt này chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt
- Tôm sú 200 gram
- Thịt ba chỉ 150 gram
- Ngó sen 500 gram
- Cà rốt 200 gram
- Hành tây 200 gram
- Cần tàu 100 gram
- Đậu phộng 100 gram
- Chanh 250 gram
- Ngò rí 50 gram
- Rau răm 100 gram
- Nước mắm 10 gram
- Muối 10 gram
- Đường 10 gram
- Bột ngọt 10 gram
- Tương ớt 10 gram
Cách chế biến gỏi ngó sen tôm thịt
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm sú rửa sạch, cắt lưng lấy chỉ đen ra, cho tôm vào nước sôi luộc khoảng 5 – 7 phút cho chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo, bóc sạch vỏ tôm.
Bước 2: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt sợi, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cần tàu cắt khúc, rau răm thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả cuốn lá xương sông thơm ngon, ăn là nghiền
Bước 4: Nấu mắm trộn gỏi
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào và chảo. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát.
Cho thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 5: Trộn gỏi
Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào một tô sạch. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều lên rồi để yên trong khoảng khoảng 5 – 10 phút để nước mắm thấm đều các nguyên liệu.
Gắp gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang lên trên, trang trí thêm một ít ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt giòn dai, thơm bùi rồi.
Thành phẩm
Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn. Thử trổ tài và chiêu đãi mọi người trong gia đình ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Bánh mì bơ trứng gà thơm ngon bữa sáng
Bí quyết làm gỏi ngó sen tôm thịt
- Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn.
- Cắt que thịt ba chỉ giúp thịt thấm gia vị và ăn không có cảm giác ngán.
Trên đây, Món Ăn Ngon đã giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!