Cách làm đậu hũ ngâm nước mắm giản dị mà ngon

Cách làm đậu hũ ngâm nước mắm giản dị mà ngon

Dù chỉ là món ăn dân dã, thanh đạm, chi phí thấp nhưng lại mang mùi vị rất ngon và lạ miệng, với món này gia đình sẽ có một bữa cơm cuối tuần đầm âm và sum vầy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không chán

Cách làm đậu hũ ngâm nước mắm giản dị mà ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ ngâm nước mắm giản dị mà ngon

Nguyên liệu: Đậu hũ bi chiên sẵn: 250g; Giò sống: 120g; Nước dùng: 500ml; Cà rốt băm: 1M; Đầu hành lá băm: 1/2M; Mỡ hành: 1/2chén; Đường, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm; Bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm:

– Trộn đều giò sống, cà rốt, hành lá băm, nêm 1M hạt nêm, nhồi phần nhân này vào từng viên đậu hũ.

– Đun nóng dầu, tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.

– Đun sôi 500ml nước dùng, nêm 1M hạt nêm, 1M đường, 1M nước mắm, sau đó cho đậu hũ và mỡ hành vào.

– Cho đậu hũ ra tô dùng kèm với cơm trắng.

Mách nhỏ:

– Bột tẩm khô chiên giòn sẽ làm cho đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn.

– Thắng mỡ với ít nước dùng giúp mỡ được giòn và không bị cháy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *