Dưa cải bắp muối chua từ lâu đã là một món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của các gia đình Việt. Món dưa chua này không chỉ có vị chua chua cay cay ăn cực kỳ tốn cơm mà còn giúp chúng ta tiêu hóa cơm được tốt hơn.
Bạn đang đọc: Cách muối dưa bắp cải vừa giòn ngon lại nhanh
Còn gì tuyệt vời hơn một bát cơm nóng hổi ăn kèm với với những đĩa dưa bắp cải giòn giòn, chua chua chấm cùng nước mắm vào những ngày trưa hè nóng bức phải không nào.
Cùng Món Ăn Ngon học ngay cách muối dưa bắp cải vừa ngon, giòn lại nhanh chua dưới đây để cùng đãi cả gia đình cho bữa ăn càng thêm ngon.
Nguyên liệu muối dưa bắp cải
- 1 cây bắp cải trắng khoảng 2 kg
- 1 củ cà rốt
- 1 mớ rau răm
- 1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)
- Muối, đường
Cách muối dưa bắp cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
Tìm hiểu thêm: 13 cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon, đậm đà như ngoài hàng
Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5 cm (không thích mùi ra cần có thể không cho).
Rau răm non nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 cm.
Bước 2: Ngâm nguyên liệu vào nước muối loãng
Các loại rau củ kể trên các bạn sau khi nhặt rửa sạch thì ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3: Muối bắp cải
Chuẩn bị nước ấm, cho vào nước khoảng 3 – 4 thìa muối, một thìa đường, nếm thử thấy vị hơi hơi mặn là được. Muốn nhanh được ăn hơn, có thể thay đường bằng 1 – 2 thìa dấm gạo.
Cho bắp cải và các loại rau củ vào bình sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phên cài để cho rau luôn ở dưới mực nước.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch dừa thô giòn ngon đơn giản tại nhà
Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.
Lưu ý: Dưa bắp cải rất dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Nhưng dưa này đã chua thì không thể dùng để nấu ăn như các loại dưa muối khác vì nấu lên bị nhũn. Do vậy bạn nên muối ít một vừa đủ ăn.
Vậy là bạn đã có một hũ dưa bắp cải chua ngon giòn cho cả gia đình rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!