Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Kẹo lạc (kẹo đậu phộng) là món ăn quen thuộc của nhiều người. Hương Vị ngọt ngào của kẹo quyện cùng vị béo ngậy và bùi bùi của lạc khiến món ăn này trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Cách làm kẹo lạc không hề khó hay phức tạp. Chỉ thông qua một vài bước chế biến cùng những nguyên liệu sẵn có, chỉ trong không đầy một giờ là các bạn có thể cùng cả gia đình nhâm nhi kẹo lạc với chè xanh rồi.

Hãy cùng với Món Ăn Ngon tìm hiểu về cách làm kẹo lạc này ngay bây giờ bạn nhé!

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Nguyên liệu làm món kẹo lạc

  • 400g lạc (đậu phộng)
  • 125ml nước
  • 170g đường
  • 40g gừng
  • 2 thìa cafe
  • nước cốt chanh
  • 100g mạch nha
  • 110g vừng (mè) trắng

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Cách làm món kẹo lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vừng sau khi rang xong bạn chia làm 2 phần riêng biệt. Phần thứ nhất 40g bạn để riêng để cho vào phần kẹo, phần còn lại 70g bạn rải đều ở khuôn đổ kẹo để tạo lớp mặt cho đẹp.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Lạc (đậu phộng) bạn rang cho chín. Lưu ý khi rang lạc bạn nhớ đảo đều tay, và nhớ để lửa trung bình. Sau khi rang xong, bạn để nguội và bỏ hết phần vỏ lạc.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Lưu ý kẹo sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn bỏ sạch phần vỏ lạc nhé!

Bước 2: Nấu kẹo

Bạn cho nước vào nồi, mở lửa trung bình để nước sôi. Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần đường vào và lắc đều. Khi nước sôi trở lại thì cho toàn bộ phần gừng băm nhuyễn vào. Và lắc đều cho gừng hòa với kẹo.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Bạn đun đến khi gừng trong thì cho nước cốt chanh vào. Bạn nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lưu ý khi nấu kẹo bạn tuyệt đối không được khuấy, vì nếu bạn khuấy sẽ rất dễ bị lại đường, kẹo sẽ không ngon. Tiếp theo cho toàn bộ lượng mạch nha vào.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá khô rim chua ngọt, đậm đà hao cơm

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Sau khi cho mạch nha vào thì hạ lửa thật nhỏ. Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn chuẩn bị 1 chén nước để thử đường. Bạn múc đường nhỏ vào chén đường, nếu đường không tan, và bẻ giòn thì đường đã đạt.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Khi đường đã tới, bạn cho phần lạc rang vào, đảo đều cho đường áo xung quanh lạc. Và cho 40g vừng vào và đảo đều. Đến khi đường kéo sợi thì cho ra khuôn đã rắc sẵn vừng.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Bạn dùng ly hoặc chày gỗ để cán cho phần kẹo chặt và liền mặt. Bạn để khoảng 3 phút là có thể cắt chứ đừng để cứng quá sẽ rất khó cắt kẹo. Bạn dùng dao thoa một ít dầu ăn và bắt đầu cắt kẹo thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

Thành phẩm

Kẹo giòn, không quá ngọt. Một chút vị cay nhẹ của gừng và thơm của mè. Dùng chung với một ít trà ấm nữa thì tuyệt vời lắm luôn ấy.

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mousse chanh leo

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc ngon tuyệt này và thưởng thức ngon miệng bên gia đình mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *