Với món xôi lạp xưởng tôm khô với hương vị thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn cả nhà bạn sẽ có bữa sáng thật khó quên!
Bạn đang đọc: Bữa sáng no bụng với xôi lạp xưởng tôm khô
Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng tôm khô
- Gạo nếp: 300 g
- Lạp xưởng: 2-3 cái
- Tôm khô: 100 g
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn
- Hành khô: 1 củ
- Bột canh, bột nêm
- Muối: 1 ít
Cách làm xôi lạp xưởng tôm khô
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.
Bước 2: Lạp xưởng cắt lát mỏng.
>> Tham khảo: Cách làm lạp xưởng thơm ngon, chuẩn vị
Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn cực HOT gần đây
>> Tham khảo: Cách làm tôm khô tại nhà cực đơn giản
Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào xào, Nêm 1 chút xíu bột canh và chút mì chính, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi cho tôm khô vừa xào ra đĩa.
Bước 5: Trộn gạo nếp với lạp xưởng cùng chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp. Khi xôi gần chín thì đồ xôi sau đó đun khoảng 5-10 phút nữa cho xôi chín hẳn.
Bước 6: Xôi chín dùng muôi xới xôi ra đĩa, rắc thêm ít tôm khô lên trên. Xôi lạp xưởng tôm khô sẽ là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn có thể chuẩn bị tôm, lạp sườn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc nấu xôi khoảng chừng hơn 60 phút là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà xào nấm hương ngon miệng đưa cơm
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lạp xưởng!