Chè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Bạn đang đọc: Cách làm chè sắn nóng thơm ngon, ngọt bùi xua tan gió lạnh
Chỉ với những hướng dẫn nhanh chóng của Món Ăn Ngon, các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công món ăn này tại nhà với hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm món ăn này ngay để chiêu đãi và thưởng thức với gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm chè sắn
- 1kg củ sắn tàu
- Đường vàng
- 1 củ gừng
- 1 chút muối
- 1 ít dừa nạo sợi
- Lạc rang chín
- 1,5 lít nước
- Vài thìa bột năng
- Nước cốt dừa, nếu thích
Cách làm chè sắn
Bước 1: Sắn tàu mua về rửa sạch cho hết đất sau đó lột vỏ sắn và ngâm vào chậu nước 2-3 tiếng để thải bớt độc tố của sắn.
Bước 2: Cho lạc vào chảo rang chín sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã hơi dập.
Bước 3: Sắn sau khi đã ngâm xong thì cho vào nồi, thêm 1 xíu muối và đổ nước ngập sắn rồi luộc cho tới khi sắn vừa chín thì vớt ra.
Bước 4: Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
Tìm hiểu thêm: Hấp dẫn lạ miệng với món sườn om chua ngọt
Bước 5: Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.
Múc chè sắn ra bát sau đó rắc dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng. Nếu thích món chè béo ngậy hơn bạn cho thêm nước cốt dừa, khuấy đều và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng, bánh mì, salad đơn giản tại nhà
Chúc bạn thành công!