Cá hấp xì dầu là một món ăn dễ làm, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Cách làm cá hấp xì dầu mềm thơm, đậm đà hấp dẫn
Nguyên liệu
- 2 miếng cá cắt vừa đủ không quá mỏng hay quá dày
- Gừng cắt lát
- Một chút tiêu
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 8 g đường phèn
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh dầu
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm cá hấp xì dầu
Hấp cá
Bước 1: Trên đĩa hấp, xếp gừng cắt lát lên đĩa.
Bước 2: Đặt cá lên trên những lát gừng
Bước 3: Hấp cá trong nồi hấp 7 phút
Làm nước sốt
Cho xì dầu, đường phèn, nước và rượu nấu ăn vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
Tìm hiểu thêm: Cách làm Mì Ý sốt ngao cho bữa sáng hấp dẫn
Chiên tỏi
Làm nóng chảo cùng 4 muỗng canh dầu ăn. Phi tỏi băm nhỏ đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
Trang trí và phục vụ
>>>>>Xem thêm: Vì sao đầu bếp chuyên nghiệp thích dùng mỡ lợn?
Khi cá đã chín, lấy cá ra khỏi nồi hấp và đổ bớt nước trên đĩa. Thêm tiêu và rưới nước sốt cá lên trên. Thêm một ít dầu tỏi và trang trí bằng tỏi phi và hành lá.
Chúc các bạn thành công!
Tham khảo:
- Cá hấp hành gừng
- Cách làm cá hấp tiêu
- Cá hấp nấm gừng nóng hổi