Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Thịt gà là một nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có lẽ hầu hết mọi người ai đều thích. Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ vào bếp mách bạn cách làm món bánh gà phô mai cực ngon, dễ nghiện nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh gà phô mai

(Cho 2 người)

  • Ức gà 500 gr
  • Bột chiên xù 100 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Phô mai mozzarella 300 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Trứng 2 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành lá 20 gr
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách chế biến bánh gà phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ức gà rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Bước 2: Tạo hình bánh

Cho thịt gà ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào trộn đều.

Cho 1 ít thịt gà lên tay, ấn dẹp xuống cho phô mai mozzarella lên trên bọc kín lại.

Tìm hiểu thêm: Cách tách vỏ khoai tây không cần gọt

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Chiên bánh gà phô mai

Cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên. Sau khi đã vo viên hết thịt gà thì cho từng viên lăn lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù nhé!

Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng cho viên gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Mẹo: Chiên lửa vừa để bánh gà chín đều mà không bị cháy bên ngoài.

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

Thành phẩm

Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Vậy là bạn đã có thể làm món bánh gà chiên phô mai cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *