Không chỉ thơm ngon mà tác dụng của lá lốt và thịt heo với sức khỏe là rất nhiều. Với hương thơm ‘nức mũi’ đặc trưng, cùng phần nhân thịt đậm đà, chả lá lốt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Không những vậy, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đậm vị tại nhà
Hôm nay Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn cách làm chả thịt lá lốt thơm nức mũi cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm chả lá lốt
- 200 gram thịt heo băm
- 1 nắm lá lốt
- 1 chút bột nêm, tiêu bột, muối, bột ngọt
- 1 quả trứng gà to hoặc 2 quả nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm chả lá lốt đơn giản
Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt xay .
Cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu bột, trứng gà và lá lốt băm nhỏ, sau đó trộn đều.
Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu còn lại.
Tìm hiểu thêm: Mẹo rã đông cá cấp tốc chỉ với 3 nguyên liệu quen thuộc
Đặt chảo lên bếp, cho vài thìa dầu ăn. Đun cho dầu nóng thì xếp chả vào chiên, tới khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa để thưởng thức.
Chả lá lốt rất dễ làm, chỉ cần bỏ ra 10 phút là bạn có ngay một món ăn thơm lừng, đậm vị để gia đình cùng thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà xào sả ớt ngon chuẩn vị
Chúc bạn thành công với công thức làm chả lá lốt này nhé!