Cách làm bò lúc lắc mềm thơm, chuẩn vị nhà hàng được nhiều tìm kiếm để làm mới bữa ăn của mình. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng dẫn tốt cho cơ thể. Hãy cùng Món Ăn Ngon chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món bò lúc lắc với các bước hướng dẫn dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm bò lúc lắc mềm ngon hấp dẫn như nhà hàng
Nguyên liệu làm bò lúc lắc
- 400 gr thịt bò thăn mềm
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 6 – 7 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: Xì dầu, đường cát vàng, rượu nấu ăn, hạt nêm
- Dầu ăn, bơ
- Ăn kèm: Xà lách, cà chua, khoai tây chiên
Cách làm bò lúc lắc rau củ quả
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt thăn bò mềm lọc bỏ gân mỡ, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường cát vàng, 1 thìa canh rượu nấu ăn (rượu làm dịu vị sắc của xì dầu và giúp thẩm thấu gia vị nhanh hơn), khuấy tan và cho vào thịt đảo đều. Thêm 1 thìa canh dầu ăn để giúp thịt bò mềm. Để ướp trong 10 – 15 phút cho thấm.
Bước 2: Sơ chế rau củ quả
Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ 1/2, phần còn lại để nguyên tép, hành lá cắt khúc.
Bước 3: Pha nước sốt
Pha hỗn hợp để lắc bò sau khi chiên: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều để riêng.
Bước 4: Xào rau củ
Phi thơm hành, tỏi băm, cho hành tây, ớt chuông vào xào trên lửa lớn, nêm nếm chút gia vị đảo đều và múc ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Ý xào tôm thơm ngon nóng hổi cho cả nhà
Bước 5: Chiên nóng thịt bò
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chiên nhanh trên lửa lớn. Khi thịt xém cạnh, vớt ra ngay. Lúc này thịt bò bên ngoài giòn nhưng bên chín tái, giữ vị ngọt tự nhiên.
Bước 6: Xào bò với rau củ
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, thêm tỏi bỏ vỏ giữ nguyên tép, cho hỗn hợp nước sốt vào, trút thịt bò vào lắc đều trên lửa lớn. Thêm 2 thìa canh bơ vào lắc cho tan chảy, trút hành tây ớt chuông đã xào vào đảo đều, thêm chút hạt tiêu, hành lá lắc đều, tắt bếp và múc ra.
Thành phẩm
Thịt bò bên ngoài giòn, bên trong chín tái ngọt tự nhiên, rau của quả giòn ngon. Món này ăn kèm xà lách, khoai tây chiên rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo tim gà bổ dưỡng cho ngày mới
>> Tham khảo: Cách làm khoai tây chiên thơm ngon giòn lâu
Bí quyết để có món bò lúc lắc ngon
- Bò lúc lắc cần chiên, lắc trên lửa lớn để lửa đều, nhằm đảm bảo bên ngoài xém vàng, bên trong chín vừa tới, giữ độ ngọt của thịt.
- Không nên xào chung ban đầu bò và rau củ, vì rau củ tiết nước sẽ làm bò dai và kém phần hấp dẫn.
- Hành tây và rau củ xào nhanh trên lửa lớn, vừa chín tới sẽ có độ giòn ngọt. Nếu xào lâu quá sẽ bị nhũn.
- Thêm tỏi để nguyên tép giúp món ăn tăng thêm hương vị.
Mình tin chắc rằng sau khi đọc bài viết này và áp dụng theo thì món bò lúc lắc của bạn sẽ trở nên ngon khó cưỡng, thế là từ nay cả gia đình không cần phải tốn tiền đi ăn ngoài hàng nữa rồi nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!