Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi cay nồng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nghêu hấp bơ thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu nghêu hấp bơ
- 500g nghêu
- 15g bơ lạt
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 80ml rượu trắng
- Hành lá, xì dầu
Cách làm nghêu hấp bơ
Bước 1:
– Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra.
– Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột.
Bước 2:
– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.
Bước 3:
– Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào.
Bước 4:
– Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.
Tìm hiểu thêm: Mẹo loại bỏ mùi thức ăn trong không khí, mẹ đảm nào cũng nên biết
Bước 5:
– Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.
Món nghêu hấp bơ thơm lừng đã hoàn thành rồi!
Nghêu hấp với rượu và bơ sẽ rất béo và nồng, ăn với cơm nóng hay ăn lai rai đều hợp cả đấy!
>>>>>Xem thêm: Canh Nấm Hoa Hoành Thánh
Hương vị cay nồng của món nghêu hấp này hẳn cũng khó quên lắm đó!
Các món ngon từ nghêu
Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên nghêu còn được chế biến ra nhiều món ngon đặc sắc khác như:
- Nghêu hấp Thái
- Nghêu hấp sả
- Trứng hấp nghêu miến
- Canh nghêu đậu hũ
- Canh nghêu nấu dứa
Xem thêm tại đây