Bánh xèo không phải là một món ăn xa lạ gì với người Việt mình, hôm nay thử xem người Indonesia ăn bánh xèo thế nào nhé!
Nằm trong danh mục “pancake”, bánh xèo Martabak có phần khác lạ hơn rất nhiều so với bánh xèo của Việt Nam.
Để làm bánh xèo Martabak, bạn cần:
Bạn đang đọc: Khám phá ẩm thực Indonesia với “bánh xèo” Martabak thơm lừng
Phần bột:
– 560g bột mì
– 300ml nước
– 100ml dầu ăn
Phần nhân:
– 700g thịt bò xay
– 3 quả trứng
– 1 củ hành tây (băm nhỏ)
– Gia vị: tiêu, muối, tỏi, hành lá, bột cari
Cách làm bánh xèo Martabak như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều bột mì và nước, sau đó nhào bột đến khi bột không còn dính tay nữa.
– Cắt bột thành những khối nặng khoảng 80g rồi phết dầu ăn lên trên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Bước 2:
– Lăn bột qua một lớp bột áo mỏng, rồi cán thành miếng hình tròn mỏng 1cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Bước 3:
– Xào nhanh thịt bò với hành tây. Nêm nếm với bột cari, tiêu, muối cho vừa miệng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Bước 4:
– Bạn cho thêm trứng, hành lá thái nhỏ vào trộn đều với thịt bò đã xào.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Bước 5:
– Cho phần nhân vào giữa miếng bột, sau đó nhẹ nhàng gấp miếng bột lại. Phết lên trên một lớp mỏng dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Bước 6:
– Mở lửa vừa, cho bánh lên chảo chiên đến khi vàng đều hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng
Dùng nóng với tương ớt và dưa chua sẽ rất ngon luôn đó!
>>>>>Xem thêm: Cách chọn ghẹ tươi ngon, nhiều gạch, béo múp
Lớp vỏ vàng giòn với phần nhân bên trong dậy thơm mùi hành ngon tuyệt cú mèo luôn!
Trang trí thêm với một chút rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé!
Sẽ ngon hơn nếu chấm với nước tương xì dầu đấy!