Món chuối chưng cốt dừa sẽ làm bạn liên tưởng tới những món smoothie ngon lành bên bãi biển với hương vị vô cùng thanh mát và ngọt tự nhiên.
Bạn đang đọc: Cách làm chuối chưng cốt dừa béo ngọt thanh mát
Ẩm thực Thái Lan luôn tận dụng được những loại hoa quả nhiệt đới để sáng tạo nên những món tráng miệng đơn giản, thấm đẫm vị ngọt và béo ngậy. Chuối chưng cốt dừa là một trong những món như thế. Chỉ nhìn vào nguyên liệu thôi cũng đã cảm nhận được hương vị hấp dẫn của món ăn rồi. Chắc chắn rằng, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Món ăn giản dị nhưng vị thì không hề tầm thường đâu nhé, bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu chuối chưng cốt dừa
- Chuối ngự chín tới
- 3/4 chén (180ml) sữa dừa
- 3/4 chén (180ml) nước
- 3-4 muỗng canh đường (45 – 60g)
- 1 thìa cà phê (5g) muối
- 1 nắm nhỏ lá dứa
Cách làm chuối chưng cốt dừa
Bước 1:
– Các bạn bóc sạch vỏ chuối rồi để riêng.
* Mách nhỏ: chọn chuối vừa chín tới, không quá xanh và không quá nẫu thì mới cho thành phẩm ngon nhất nhé!
Bước 2:
– Đun sôi nước cốt dừa với đường, muối, lá dứa.
* Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị.
* Muối giúp cân bằng độ béo của cốt dừa và độ ngọt của đường.
>> Tham khảo: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc
Bước 3:
– Cho chuối vào nồi khi hỗn hợp vẫn chưa sôi.
*Nếu cho chuối vào lúc hỗn hợp đang sôi thì bên ngoài sẽ bị nhũn, bên trong chưa mềm mà mùi vị chưa được hoà quyện với cốt dừa.
Bước 4:
– Chờ khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ bếp lại, om khoảng 5 phút. Các bạn lưu ý, hạn chế đảo quá nhiều, chỉ lật chuối để ngấm hơn vì chuối sẽ nổi lên trên mặt.
– Sau đó bạn tắt bếp, tiếp tục om chuối trong sữa dừa 10 phút trước khi vớt ra.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: Bánh crepe kem sầu riêng siêu ngon
– Múc chuối và một chút nước cốt dừa vào bát là xong.
Thành phẩm chuẩn nhất là chuối phải mềm tan trên đầu lưỡi, mọng nước, cốt dừa và chuối cùng nâng đỡ vị của nhau một cách hoàn hảo. Chuối và dừa vốn là “đôi bạn thân” mà!
Chúng mình có thể thêm một chút trân châu hay hạt khô nếu muốn món ăn hấp dẫn hơn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết bệnh
Từ thứ quả cực rẻ của Việt Nam, chúng ta có thể chế biến được món tráng miệng ngon thế này cơ mà!
Nguồn: Pailin’s Kitchen