Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bánh sữa tươi chiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Sự kết hợp mới lạ đến từ nguyên liệu và cách chế biến đã giúp món ăn này nhanh chóng lấy lòng hội sành ăn và ngày càng phổ biến trong thực đơn ăn vặt của rất nhiều hàng quán.

Hãy cùng Món Ăn Ngon khám phá cách làm bánh sữa tươi chiên trong bài viết sau đây để có thể thưởng thức món ăn cực “hot” này ngay tại nhà và trổ tài cùng cả gia đình nhé!

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên giòn

  • 50g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 100g bột chiên xù
  • 50g bột bắp
  • 600ml sữa tươi không đường
  • 90g đường
  • 200ml dầu ăn
  • 100ml nước lọc

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến bánh sữa tươi chiên giòn

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột với sữa

Bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường, 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bước 2: Tạo hình cho bánh

Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.

Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Pha bột chiên giòn

Cho vào tô 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì cho ra dĩa để riêng.

Tìm hiểu thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Lăn bánh qua bột

Lăn đều từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Bước 5: Chiên bánh

Đun sôi 1 nồi dầu, kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Mẹo: Để nhân bánh không bị chảy ra, bạn nên chiên nhanh tay nhé, chỉ cần vỏ ngoài vàng đều là được.

Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt giả cầy ngon chuẩn vị đơn giản nhất

Bánh sữa tươi chiên giòn sẽ là món bánh hấp dẫn, thơm ngon dành cho cả nhà bạn thưởng thức đấy. Một chút giòn giòn, béo ngọt đảm bảo sẽ khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon.

Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *