Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm mận dầm chua ngọt
Nguyên liệu mận dầm chua ngọt
- 400g mận hậu
- 50g đường
- 2 thìa cà phê bột canh hoặc muối tinh
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp theo khẩu vị
Cách làm mận dầm chua ngọt
Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi theo chiều ngang quả.
Sau đó, dùng hai tay giữ hai nửa quả, xoay theo chiều ngược nhau để tách đôi hai nửa quả mận.
Bước 2: Cho mận vào bát lớn, sau đó cho đường vào, đảo đều.
Để như vậy khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đường tan bớt thì thêm bột canh vào, trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Chè vải thạch rau câu ngọt mát
Bước 3: Cuối cùng cho bột ớt vào, đảo tiếp nhé. Để mận ngấm gia vị một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Ở món mận dầm bạn có thể cảm nhận được các vị chua, cay, mằn mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là món ăn vặt lý tưởng cho chị em khi mùa mận đang về.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò cuốn lá cải
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mận dầm!