Món chả gà chiên này giòn dai dai, giòn giòn lại khá lạ miệng bạn hãy thử nhé!
Bạn đang đọc: Chả gà chiên thập cẩm lạ miệng
Nguyên liệu chả gà chiên thập
- 150 gr thịt gà xay
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 100 gr mì gói (không có thì dùng mì trứng)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/4 muỗng cà phê muối
Các bước thực hiện chả gà chiên thập
Bước 1: Mì ngâm vào nước hơi ấm 5 phút cho mì mềm. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo nước, dùng kéo cắt nhỏ.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan cùng với các gia vị.
Sau đó cho cà rốt, thịt gà, hành lá và mì vào trộn đều, để 10 phút cho mì nở thêm một chút. Bạn sẽ có hỗn hợp không quá lỏng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng, bạn dùng muỗng múc từng muỗng nhỏ cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi viên thịt vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Cho chả gà chiên thập cẩm ra dĩa, trang trí xà lách, dưa leo. Món náy ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất hợp khẩu vị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ áp chảo cuối tuần ấm áp
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả gà chiên thập cẩm!