Món phở trộn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào cuối tuần đấy!
Bạn đang đọc: Công thức phở trộn tôm sốt chua ngọt đặc biệt
Nguyên liệu phở trộn
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa leo nhỏ
- 250g đậu đũa
- 10 con tôm
- 300g phở
- Đậu phộng rang
Nước sốt
- Sa tế, nước tương, giấm gạo, nước mắm
- 20g đường
- 15g mè rang
Cách làm phở trộn tôm sốt chua ngọt
Bước 1:
– Rửa sạch tôm rồi trụng nước sôi cùng với một ít muối cho chín, sau đó bạn vớt ra lột bỏ vỏ và chỉ lưng.
Bước 2:
– Rửa sạch đậu đũa, cắt thành khúc rồi luộc lên. Đến khi nước sôi, bạn đun thêm 1 phút nữa rồi vớt đậu ra.
Bước 3:
– Rửa sạch cà chua và dưa leo, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
Bước 4:
– Rửa sạch rau húng quế rồi cắt nhỏ luôn nhé!
Bước 5:
– Trộn tất cả nguyên liệu phần nước sốt lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc ức gà ngọt thơm không bị khô
Bước 6:
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho phở vào trụng. Sau khi phở mềm, bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.
– Cuối cùng, bạn cho phở vào đĩa rồi lần lượt xếp các loại nguyên liệu lên để ăn nữa nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới sốt lên nữa là hoàn thành rồi đấy!
Nếu thích ăn cay, bạn nhớ thêm một ít ớt tươi vào phần sốt nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Những sai lầm phổ biến khi chế biến ức gà
Rắc thêm một ít lạc rang lên trên để món phở thêm hấp dẫn nữa nào!