Phần trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt rất ngon cho món cơm đấy!
Bạn đang đọc: Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật
Cũng như cơm tấm hay bánh mì ở Việt Nam, Tamago Kakegohan là một món ăn ngon cho bữa sáng phổ biến của người Nhật. Người ta thường ăn kèm món cơm trộn này với súp miso hoặc rau củ ngâm tsukemono. Món cơm trộn này có cách làm rất đơn giản, phần trứng có thể được trộn sẵn hoặc để một cách đơn giản lên trên.
Nguyên liệu làm Tamago Kakegohan
- Cơm nóng
- 1 quả trứng gà (bạn nhớ chọn loại trứng gà có nguồn gốc đảm bảo nhé!)
- Hành lá, nước tương
- Nước dùng dashi (không bắt buộc)
Cách làm cơm trộn trứng Tamago Kakegohan
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị trứng nè! Vì trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm nên bạn chú ý chọn loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc và nhớ xem cả hạn sử dụng nữa nhé!
Bước 2:
– Ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.
Bước 3:
– Nấu chín cơm lên. Bạn cần một bát cơm thật nóng nhé!
Bước 4:
– Cuối cùng, bạn xới cơm ra tô, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc không cay
Cùng trộn đều lên và thưởng thức thôi!
Trứng không chỉ làm cho món cơm thêm vị ngầy ngậy ngon ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nữa đó!
Nếu không thích ăn trứng sống, bạn có thể chần sơ phần trứng qua nước sôi, cách làm tương tự như món eggs benedict để trứng được chín mà vẫn giữ lại phần lòng đào nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm xúc xích tươi cực ngon cực đơn giản
Ở Nhật, công thức này còn được áp dụng với mì và ramen nữa cơ!