Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.
Bạn đang đọc: Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?
Nguyên liệu
- Phở cuốn: 6-7 cái
- Thịt lợn băm: 150g
- 5g hạt tiêu
- 1 cánh hoa hồi
- 1 chút xì dầu
- 2 lát gừng
- 1 chút rượu nấu ăn
- 1 ít bột năng
Cách làm phở cuốn sốt thịt
Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá kèo miền Tây thơm ngon chuẩn vị tại nhà
Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.
Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.
Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên giòn hấp dẫn cả nhà
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!