Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

Bạn đang đọc: Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chân gà om xì dầu

  • 500g chân gà
  • 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc);
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 10g đường phèn
  • 5ml xì dầu
  • 5ml rượu nấu ăn
  • Dầu ăn

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Cách làm chân gà om xì dầu lai rai

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

Cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Lai rai chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon, đưa cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *