Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Món gà vừa cay vừa thơm này thật tuyệt ngon trong những bữa cơm đấy!

Bạn đang đọc: Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Nguyên liệu gà cà ri rán 

  • 500g ức và đùi gà (nếu thích bạn có thể chọn phần thịt khác của gà)
  • 300ml sữa tươi
  • 200g bột mì
  • 40g bột cà ri
  • 100g bột chiên giòn
  • 30g tinh bột khoai tây
  • Gia vị nêm nếm, tiêu

Cách làm gà cà ri rán 

Bước 1:

– Rửa sạch thịt gà rồi ngâm với sữa trong 30 phút.

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Bước 2:

– Cho 20g bột cà ri, 70g bột chiên giòn, gia vị và một ít tiêu vào trộn đều với thịt gà.

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Bước 3:

– Dùng nylon thực phẩm bọc tô thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Bước 4:

– Sau khi để tủ lạnh, lấy gà ra và lăn qua hỗn hợp 200g bột mì + 20g bột cà ri + 30g bột chiên giòn + bột khoai tây.

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Bước 5:

– Mình tiếp tục nhúng thịt gà qua hỗn hợp bột và sữa tươi dùng để ướp lúc đầu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm dọc mùng hết ngứa khi sơ chế và chế biến cực kỳ hữu ích

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Bước 6:

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Chờ dầu thật sôi rồi cho gà vào rán.

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Mách nhỏ: Để gà được ngon, các bạn nên rán ngập dầu, do đó chúng mình nên sử dụng chảo nhỏ để tiết kiệm được dầu nhé!

Cùng dọn món gà rán ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

Giòn rụm vàng ươm thật đẹp mắt nhỉ!

Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ thơm lừng tại nhà

Hương vị cà ri phảng phất sẽ không làm món gà quá cay mà vẫn có mùi thơm hấp dẫn đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *