Chỉ trong vài bước là bạn đã có ngay một món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Đưa cơm với thịt bò rau cải sốt dầu hào
Cách làm thịt bò rau cải sốt dầu hào rất đơn giản và nhanh gọn!
Nguyên liệu
- 200g thịt bò nạc thái mỏng
- 1 bỏ rau cải ngồng, tước bỏ phần vỏ già, rửa sạch, để ráo
- 10ml dầu mè
- 2 lát gừng
- Gia vị sốt: 30g bột năng; 30ml dầu hào; 1 chút muối; hạt tiêu đen xay; 1 nhúm đường; 5ml dầu ăn
Cách làm thịt bò rau cải sốt dầu hào
Bước 1: Thịt bò thái xong cho vào bát cùng với các gia vị ướp thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, ướp trong 15-20 phút.
Bước 2: Rau cải nhặt sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm gừng và 5ml dầu mè vào.
Luộc rau cải cho chín tới rồi vớt ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Top 18+ món ăn vặt ngon ấm áp của mùa đông có thể tự làm tại nhà
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khi bốc khói, cho thịt bò vào xào nhanh trong 30 giây. Thêm dầu hào và dầu mè vào, đảo đều rồi cho thịt bò đổ lên đĩa rau cải luộc.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân giò hầm ngũ vị
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò rau cải sốt dầu hào nhé!