Phô mai que là một trong những món ăn không thể thiếu đối với các bạn tín đồ ăn vặt. Với lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với phần phô mai béo ngậy hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Giòn rụm vị pho mai que chiên xù béo ngậy
Cùng trải nghiệm cách làm phô mai que tại nhà với Món Ăn Ngon ngay nhé.
Nguyên liệu pho mai que
- 200g phô mai mozzarella
- 100g bột mì hoặc bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Dầu ăn
Cách làm pho mai que chiên xù béo ngậy giòn ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phô mai cắt thành từng thanh nhỏ dài.
Đập trứng vào chén và đánh đều cho tan.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm phô mai que
Lăn thanh phô mai qua bột mì sao cho bột mì bám đều hết phô mai. Nhúng phô mai qua trứng gà, sau đó lăn qua phần bột chiên xù. Chú ý lăn phô mai qua bột cho kĩ để khi chiên phô mai không bị chảy ra ngoài.
Bỏ phần phô mai vừa làm xong vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Lấy phô mai ra, lăn lại phô mai vào bột mì, nhúng vào trứng gà và sau cùng lăn lại vào bột chiên xù. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh thêm 30 phút nữa. Lặp lại như vậy để phô mai bám bột được kĩ hơn.
Bước 3: Chiên phô mai que
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho phô mai que vào chiên. Chỉ cần chiên trong khoảng 2-3 phút là phô mai đã vàng chín.
Tìm hiểu thêm: Cơm rang thịt bò chắc bụng cho bữa sáng
Chiên phô mai que
Thành phẩm
Phô mai que sau khi chiên để nguội bớt là bạn đã có thể thưởng thức, lớp vỏ bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong phô mai vẫn giữ được độ mềm mịn, thơm lừng.
Thưởng thức
Phô mai que bên ngoài vàng giòn, bên trong phô mai trắng mềm mịn, thích hợp làm món ăn vặt, đặc biệt ăn với tương ớt sẽ càng thêm ngon. Khi thưởng thức, mùi vị phô mai đặc trưng sẽ khiến bạn thích mê với món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Thịt gà để được trong tủ lạnh bao lâu?
Thưởng thức phô mai que
Với cách làm món phô mai que đơn giản tại nhà như thế này thì các tín đồ ăn vặt không phải lăn tăn ra ngoài hàng nữa rồi. Bạn có thể tự làm và thưởng thức cùng với 1 chén nhỏ tương ớt thì quá tuyệt vời luôn phải không nào.