Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Công thức ướp này sẽ làm món sườn nướng của bạn vừa mềm vừa đậm vị, ăn sẽ thèm lắm luôn!

Bạn đang đọc: Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Món ăn ngon – Sườn nướng với nước táo

Nguyên liệu sườn nướng 

  • 2kg sườn heo
  • 80ml mật ong
  • 240ml sốt hải sản
  • 10ml giấm gạo
  • 30ml dầu hào
  • 15g ớt xay
  • 15ml xì dầu
  • 120ml nước ép táo
  • 5g ngũ vị hương

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Cách làm sườn nướng nước ép táo

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn dùng dĩa (nĩa) đâm đều lên mặt miếng sườn, sau đó ướp sườn với ngũ vị hương.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 2:

– Trộn đều giấm gạo, sốt hải sản, dầu hào, ớt xay và mật ong trong bát. Giấm sẽ giúp cho miếng sườn mềm hơn đấy.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 3:

– Cho sườn vào một túi nylon thực phẩm dày, sau đó đổ sốt vừa pha ở bước 2 vào. Bạn ướp sườn trong khoảng 3-4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm để sườn ngấm sốt thật đều.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 4:

– Sau khi ướp xong, bạn lấy sườn ra, giữ lại phần sốt ướp thịt. Nướng sườn trên bếp than trong khoảng 30′.

Tìm hiểu thêm: Bữa sáng mùa hè với xôi xoài Thái Lan thơm ngon, béo ngậy

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 5:

– Sau 30′, bạn lấy sườn ra, bọc trong giấy bạc rồi cho lại lên vỉ nướng.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 6:

– Đổ nước ép táo vào, gói giấy bạc lại thật chặt rồi tiếp tục nướng sườn trong 30′ nữa.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

Bước 7:

– Sau 30′, bạn lấy sườn ra khỏi giấy bạc, đặt lại lên khay nướng.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngonSườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

– Phết một lớp sốt ướp thịt giữ lại từ bước 4 đều lên 1 mặt miếng sườn, nướng trong 5′ rồi lật mặt kia, phết sốt tương tự. Phết sốt liên tục lên miếng sườn trong khoảng 30′. Sau lần phết sốt cuối cùng, bạn để nướng sườn trong khoảng 10′ nữa.

Bằng cách phết sốt liên tục này, món sườn nướng của bạn vẫn sẽ giữ được độ ẩm, ăn không hề bị khô.

Sườn nướng với nước táo đậm đà thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà chiên giòn kiểu Singapore ngon chuẩn nhà hàng nổi tiếng

Cắt sườn ra để thưởng thức thôi nào!

Ăn sườn nướng kèm với cơm trắng và một ít rau luộc nữa thì hết sảy luôn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *