Vào những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi ngôi bên gia đình và thưởng thức món dạ dày hầm thảo quả vừa ngon vừa ấm nóng !
Bạn đang đọc: Cách làm món dạ dày hầm thảo quả hấp dẫn ngày se lạnh
Nguyên liệu món dạ dày hầm
- 200g dạ dày heo
- 2g bạch chỉ (một vị thuốc Bắc, tìm mua ở hiệu thuốc Bắc)
- 6 quả mứt táo
- 10g gừng
- 20g hành lá
- 5g muối
- 1 nhúm hạt tiêu trắng
Cách làm món dạ dày hầm thảo quả
Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào, đun trong 10 phút.
Bước 3: Vớt dạ dày ra, thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho khoảng 800ml nước vào trong nồi, rồi cho bạch chỉ, mứt táo và dạ dày heo vào. Đun liu riu trong 30-45 phút.
Tìm hiểu thêm: Canh thịt gà nấu nấm hương ngọt thanh, bổ dưỡng cho ngày thu mát mẻ
Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.
Múc dạ dày hầm ra bát và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Chè đu đủ nấm tuyết
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm thảo quả!