Ngày tết se lạnh, cả gia đình quây quần bên khay mứt gừng dẻo dẻo, ngọt ngọt lại có vị cay đặc trưng thật ấm bụng.
Bạn đang đọc: Cách làm mứt gừng dẻo cay cay, dẻo dẻo
- Cách làm mứt bí vị lá nếp thơm mát không ngấy
- Cách làm mứt dừa lá dứa thơm lừng đón tết
- Cách làm mứt quất ngọt trị ho, tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo
- 200gr gừng non
- 1/3 trái dứa (hay trái thơm)
- 150gr đường vàng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm mứt gừng dẻo cay
Gừng bào vỏ thái sợi. Dứa bỏ lõi thái hay băm nhỏ.
Nấu 1 nồi nước cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 4 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật
Gừng, đường, dứa cho hết vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Để 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa 10-15 phút.
Sau đó hạ lửa thật nhỏ tiếp tục sên cho nước đường sánh lại. Khi thấy nước đường sánh lại bạn hãy cho nước cốt chanh vào và sên thêm 20 phút nữa cho đường kết dính như mạch nha là tắt bếp.
Chờ mứt gừng dẻo nguội, cho vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi thoáng mát.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực xào sa tế thơm ngon, đậm đà đưa cơm
Cách làm mứt gừng dẻo cay
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dừng dẻo thơm trong ngày Tết nhé!