Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Bình thường ta vẫn hay ăn bánh Tiramisu rồi, vậy kem que Tiramisu thì có gì hấp dẫn nhỉ?

Bạn đang đọc: Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Nguyên liệu đề làm kem bánh Tiramisu

  • 225g kem phô mai mascrapone
  • 135g đường
  • 250ml kem tươi
  • 120ml nước
  • 60ml cà phê espresso đặc
  • 250ml rượu Kahlua
  • 55g chocolate bào
  • 16 bánh lady finger
  • 16 que kem
  • Khuôn làm kem que

Cách làm kem bánh Tiramisu

Bước 1:

– Trước tiên, ta đánh tan kem phô mai với đường, cà phê espresso và nước cho đến khi thu được hỗn hợp lỏng mịn mượt.

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Bước 2:

– Tiếp theo, đánh bông kem tươi, các bạn chú ý không đánh quá tay tránh tình trạng kem bị tách nước nhé!

– Trộn dần từng phần nhỏ kem tươi vào với phô mai ở trên cho đến khi hết.

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Bước 3:

– Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp kem vào đầy khoảng 2/3 mỗi ô trong khuôn kem.

– Sau đó, chúng mình nhúng bánh lady finger vào rượu Kahlua pha cà phê, mỗi mặt bánh nhúng 5 giây.

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Bước 4:

– Cho bánh vào khuôn kem, các bạn chú ý chỉnh bánh ra giữa và đứng ngay ngắn trong khuôn nhé!

– Cuối cùng, bạn rắc chocolate bào vụn lên trên cùng, cắm que kem vào và làm lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn.

Tìm hiểu thêm: Công thức cháo gà thơm ngon cho cả nhà

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Ai muốn thưởng thức kem bánh Tiramisu thì giơ tay nào!

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Phiên bản bánh Tiramisu kem que mát lạnh, độc đáo mang hương vị cực hấp dẫn đó nha!

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Vừa thơm ngọt, beo béo vừa đậm hương cafe espresso đầy quyến rũ…

Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn non rim mặn thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Ăn vào ngon chẳng kém gì món bánh Tiramisu lừng danh, lại còn mát rượi cả người nữa đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *