Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến món bún để bữa sáng thêm hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm bún trộn thịt gà hấp dẫn cuối tuần
Nguyên liệu làm bún trộn thịt gà
– Các nguyên liệu cho gà: 450g ức gà, cắt thành các dải; 1 quả chanh, vắt nước; 2 tép tỏi, băm nhỏ; ¼ chén rau mùi, xắt nhỏ; ¼ chén rau húng quế; 30ml dầu hạt cải; 2.5 muối
– Nước trộn: 30g đường nâu; 60ml giấm gạo; 2 quả chanh vắt nước; 45ml nước mắm; 2 tép tỏi; 2.5cm gừng, băm nhỏ; 5g ớt băm nhỏ; 5g rau mùi thái nhỏ
– Các nguyên liệu khác: 1 gói bún khô (300g bún); ½ bát lạc rang, giã rối; lá húng bạc hà thái nhỏ; 3 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả dưa chuột thái nhỏ; 2 củ cà rốt thái lát
Cách làm bún trộn thịt gà
Bước 1: Cho gà vào bát, thêm chanh, tỏi, gia vị, dầu hạt cải, muối rồi trộn đều. Ướp trong 10 phút.
Bước 2: Cho gà vào chảo chiên cho dến khi gà chín, để riêng.
Trong khi chờ gà chín thì bạn có thể trộn các nguyên liệu làm nước trộn với nhau, để riêng trong một bát.
Bước 3: Bún luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Cho bún ra bát, lần lượt xếp gà, cà rốt, dưa chuột, lạc rang, rau thơm lên trên. Rưới nước trộn vào, đảo đều rồi thưởng thức bún trộn gà nhé!
Tìm hiểu thêm: Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi
>>>>>Xem thêm: Những lưu ý khi ăn món nướng để tránh để độc chất vào người
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn thịt gà!