Gà chiên nước mắm không phải là một món ăn quá xa lạ đối với chúng ta. Vơi miếng cánh gà chiên giòn, lại phủ lớp sốt nước mắm đậm đà, ăn kèm với dưa chuột và bánh bao màn thầu nữa là khỏi chê luôn!
Bạn đang đọc: Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm nhìn đã thèm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm
- 8 cánh gà
- 1 củ tỏi
- 3 quả ớt hiểm
- 1/2 quả chanh
- 90ml nước mắm
- 30g đường
- Dầu ăn
- Ăn kèm: bánh bao không nhân (màn thầu), dưa chuột, cà chua, xà lách
Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau
Bước 1:
– Cho nhiều dầu vào chảo, sau đó chiên gà ở lửa nhỏ vừa để gà vàng đều 2 mặt.
Bước 2:
– Khi chiên xong, bạn vớt gà ra, để sang tô có lót giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 3:
– Giã hoặc xắt nhỏ tỏi và ớt ra. Ta sẽ pha sốt nước mắm với đường, nước chanh, tỏi, ớt và 6 thìa canh nước mắm.
Bước 4:
– Trong 1 chảo khác, bạn cho ít dầu ăn vào rồi cho gà vào, đảo đều cho gà nóng.
Bước 5:
– Khi gà nóng, bạn gạn lấy nước mắm trong hỗn hợp nước mắm ở bước 3, rưới đều lên miếng gà.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Bước 6:
– Khi sốt đã áo đều quanh miếng gà, bạn cho nốt ớt và tỏi vào, xóc đều là xong rồi.
Món cánh gà chiên nước mắm này mà ăn với bánh bao màn thầu thì ngon hết biết luôn!
Ăn đồ mặn thế này thì lúc nào cũng cần đồ ăn kèm đấy!
>>>>>Xem thêm: Trà táo bạc hà mát lạnh
Nào dưa chuột, nào xà lách, nào cà chua, ăn đảm bảo là thích lắm luôn!
Trời đang dễ chịu mà trổ tài làm món cánh gà chiên nước mắm thì cả nhà sẽ mê tít cho xem!