Cùng học cách làm phở xào thịt bò thơm ngon với monanngon.info. Đĩa phở xào đậm vị hấp dẫn luôn là 1 lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn.
Bạn đang đọc: Cách làm phở xào thịt bò thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu phở xào thịt bò
- Bánh phở: 500g
- Thịt bò: 200g
- Cải ngọt: 1 bó
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đậm vị
Bước 1: Các loại rau củ: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc
Bước 2: Thịt bò các bạn đem rửa sạch, thấm nước và thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Bước 3: Phi thơm vào chảo hành khô với chút xíu dầu ăn trên bếp, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.
Bước 4: Cải ngọt đem cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào trong một âu nước lạnh cho rau cải được xanh.
Tìm hiểu thêm: Cay xé món cánh gà xào húng quế kiểu Thái
Bước 5: Đặt một chiếc chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Trút bánh phở ra đĩa.
Bước 6: Ở một chảo sạch khác cho các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.
>>>>>Xem thêm: Nấm hương xào thập cẩm lạ miệng đưa cơm
Bước 7: Các bạn nên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò xào không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở đã chuẩn bị sẵn ở đĩa vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng cho món phở xào thịt bò rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!