Cánh gà chiên chanh sả có sức hút siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang chiên, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém quyện cùng hương sả khiến bạn háo hức muốn nhón thử ngay một miếng!
Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà chiên chanh sả hấp dẫn ngay từ khi bạn chiên
Xem thêm: Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm nhìn đã thèm
Nguyên liệu chế biến món gà chiên chanh sả
- 8-10 cái cánh gà
- 2 cây sả
- 3 quả chanh
- 30g rau mùi
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh tương nhạt
- 1 muỗng dầu mè
- 1 túi nilon
Cách làm món cánh gà chiên chanh sả
Bước 1: Cánh gà cắt dọc cánh làm đôi. Thao tác này giúp cánh gà khi tẩm ướp thấm vị mà khi ăn cũng thuận tiện hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Bước 2: Cho cánh gà vào túi lưu trữ để chuẩn bị phần gia vị ướp gà. Sả đập dập. Cho sả vào túi lưu trữ cùng với cánh gà.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Bước 3: Lăn nhẹ chanh tươi trên mặt bàn trước khi vắt lấy nước cốt. Bổ chanh làm đôi, vắt trực tiếp nước cốt vào túi gà sả. Rau mùi thái rối. Đổ các gia vị còn lại vào túi lưu trữ bao gồm tỏi bằm, nước mắm, xì dầu, nước tương nhạt, dầu mè và một nửa mật ong. Dùng tay mát sa cánh gà cho gia vị ngấm đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Bước 4: Cho túi gà vào tủ lạnh ướp trong trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Bước 5: Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, lần lượt cho từng cánh gà vào áp chảo trên lửa vừa. Dùng cọ quết thêm một lớp mật ong lên cánh gà trong quá trình áp chảo. Khi cánh gà vàng đều, thơm phức cũng là lúc bạn gắp cánh gà ra được rồi đấy!
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên sả hấp dẫn cả nhà
Thành phẩm
Cánh gà chiên chanh sả có sức hút siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang chiên, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém quyện cùng hương sả khiến bạn háo hức muốn nhón thử ngay một miếng! Miếng cánh vàng ruộm quyến rũ, thấm sốt đậm đà lại đượm vị chua thơm của chanh, nếu được chấm kèm ít sốt ớt hay nước mắm chua cay thì hết một bạn lại muốn ăn hai ngay lập tức. Món ăn có thể làm mồi nhậu mà ăn chung với cơm nóng cũng bắt cơm vô cùng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch rau câu phô mai
Chúc các bạn thành công & ngon miệng với món cánh gà chiên chanh sả này nhé!