Cá hấp thì không khó để thực hiện nhưng để trình bày thật đẹp mắt thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món cá hấp ngon đẹp như nhà hàng
Nguyên liệu
- 1 con cá
- 1 quả dưa leo
- 10g hành tây
- 5g gừng
- 10g tỏi
- 2 quả ớt đỏ
- 8 hạt đậu hòa lan
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- Muối
Cách làm món cá hấp đẹp mắt
Bước 1: Cá bỏ phần ruột, bỏ mang và vây, rửa sạch sau đó cắt phần đầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Bước 2: Phần thân không cắt đứt mà chừa khoảng 1,5-2cm kể từ bụng cá. Xếp hành ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Bước 3: Tiếp đến xếp cá lên đĩa, phần bụng cá cuộn tròn vào trong và đặt đầu cá ở giữa như hình.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Bước 4: Cho giấm, muối và nước vào trộn đều sau đó rưới đều lên cá, ướp trong 10 phút. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8-10 phút hay đến khi cá chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Bước 5: Cuối cùng cá chín thì lấy ra trang trí cá với ớt tươi, đậu hòa lan và rưới đều nước tương.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Thành phẩm
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo hình cho món cá hấp thêm phần đẹp mắt. Chắc chắn mọi người ai nấy cũng đều phải trầm trồ vì sự khéo tay và sáng tạo này của bạn đấy! Ngoài ra với cách tạo hình cá này, không những trông thật ấn tượng mà còn giúp cá chín nhanh và đậm đà hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dứa sấy đẹp như hoa cúc
>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đơn giản, nhanh chóng, để được lâu
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp này nhé!