Thịt bò thơm mềm, nấm kim châm giòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Thịt bò cuộn nấm kim châm ngon ngọt hấp dẫn
Nguyên liệu thịt bò cuộn nấm kim châm
- 100g thịt bò thái dải mỏng
- 120g nấm kim châm
- Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường
Xem thêm: Thịt cuộn nấm rán sốt – Cắn miếng nào là mê miếng đấy
Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm
Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một nồi cho đến khi nó dày lên.
Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung ra bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại.
Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng nâu. Nêm ít muối và hạt tiêu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua cá lóc thanh mát ngọt dịu
Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.
Cho thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang kén thơm ngon, giòn rụm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm!