Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, chắc chắn cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức món ăn này.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

  • Cách làm bún thịt nướng cho ngày chán cơm
  • Cách làm bún chả nướng thơm lừng
  • Bí quyết làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon
  • Cách làm thịt xiên nướng cực ngon, ăn là nghiền

Ngày mưa gió được thưởng thức đĩa thịt nướng mềm thơm thì thật tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu làm thị nướng

  • 600gr thịt ba chỉ
  • 2 cây sả
  • 1 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút bột nêm, muối, tiêu
  • Ớt sừng, nếu thích ăn cay
  • 1 chút nước màu kho cá

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm thịt nướng

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách pha trà táo đỏ khô tốt cho sức khoẻ

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Bước 3: Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Bước 4: Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành.

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh sandwich kẹp tôm chiên xù giòn thơm

Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *