Đậu đỏ mềm bở, những viên khoai môn dẻo mềm cùng nước đường mát lạnh, món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan này lại có thể được làm tại nhà một cách dễ dàng.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh, mềm dẻo
Nguyên liệu nấy chè đậu đỏ khoai môn
- 200g đậu đỏ
- 1 lít nước
- 80g đường
- 1 nhúm muối
- 300g khoai môn
- 100g bột năng
Cách làm chè đậu đỏ khoai môn
Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi.
Thêm nước và đun sôi, chờ thêm 10 phút thì tắt bếp và đậy vung.
Khi nồi đậu đã nguội, đun sôi lại lần nữa và nấu trong 30 phút tới khi đậu hoàn toàn mềm nhừ.
Cho đường và muối vào, khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.
Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, hấp hoặc luộc chín khoai trong 15-20 phút tới khi có thể dễ dàng xuyên đũa qua. Vớt ra để nguội.
Tìm hiểu thêm: Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp
Cho bột năng vào tô lớn, thả khoai vào và nghiền nhuyễn tới khi có được hỗn hợp bột dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi khô, có thể cho thêm một chút nước.
Nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Đun sôi nước, thả viên bột vừa nặn vào luộc tới khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Múc chè đậu đỏ ra ly, thêm khoai môn lên trên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản mà cực ngon