Chè bắp bột báng là một trong những món chè nhanh, gọn, ngon rẻ, mát lạnh. Bạn là người thích ngọt thì đừng bỏ qua món chè này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chè bắp bột báng mát lạnh ngày hè
Nguyên liệu chè bắp bột báng
- Bắp: 3 bắp
- Bột báng: 100g
- Nước cốt dừa: 400g
- Lá dứa: 1 bó
- Bột năng: 2 thìa nhỏ
- Đường phèn: 120g (thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
Cách nấu chè bắp bột báng
Bắp bóc bỏ bẹ, rửa sạch rồi bào lấy phần hạt. Nếu không có dụng cụ bào thì bạn dùng tay tách hạt ngô ra nhé
Bột báng rửa qua nước vài lần cho sạch. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc khoảng 15 phút thì trút ra rổ rửa lại nước lạnh rồi để ráo.
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh gạo giòn rụm tiếp khách ngày Tết
Chuẩn bị nửa nồi nước, cho bắp bào vào đun. Khi hạt bắp chín mềm thì cho bột báng, đường phèn vào cùng. Dùng muôi gỗ khuấy đều nhẹ nhàng để không bị bén nồi. Lá dứa bạn cuộn trong lại rồi thả vào nồi chè cho có mùi thơm nhé.
Đến khi bắp mềm, hạt bắp nở tung ra thì hòa bột năng đổ từ từ vào, khuấy đến khi chè sánh lại là được.
Trình bày: Múc chè ra tô, chan nước cốt dừa vào. Chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon các bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối đơn giản tại nhà
Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè bắp bột báng thơm ngon!