Công thức nấu món mì Ý tôm sốt kem phô mai hấp dẫn, dễ làm ngay tại nhà. Chắc rằng sẽ là một món xào đầy hứa hẹn trong các buổi tiệc. Cùng vào bếp thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm Mì Ý tôm sốt kem đơn giản, hấp dẫn
Nguyên liệu làm Mì Ý tôm sốt kem
(Cho 3 người)
- Mì Ý 80 gr
- Kem whipping 80 ml
- Bột phô mai (pamesan) 1 muỗng canh
- Bơ lạt 10 gr
- Tôm tươi 150 gr
- Sữa tươi không đường 40 ml
- Phô mai (cheddar) 1 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
- Rau mùi tây 10 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi chọn tôm bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt không có mùi hôi, thối, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, bị dập, chảy nhớt.
- Chọn những con tôm có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, đầu tôm không rơi ra khỏi thân tôm.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
Cách chế biến Mì Ý tôm sốt kem
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Nếu có điều kiện thì hãy ướp thêm với chút rượu và gừng để tôm ngon, thấm gia vị hơn và khử được mùi tanh tốt hơn nhé!
Phô mai cheddar bào sợi mảnh. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc mì Ý
Đun một nồi nước sôi và cho một chút muối ăn, sau đó bỏ mì Ý vào nồi luộc từ 8 – 10 phút.
Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì đó là độ chín tới của mì. Thế là đã luộc mì thành công rồi.
Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội và cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ngan cháy tỏi tại nhà ngon như ngoài hàng
Bước 3: Làm mì Ý sốt kem phô mai
Bắc một chiếc chảo và đun chảy bơ, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến hãy cho tôm tươi vào xào đều đến khi tôm săn lại và có màu đỏ.
Khi tôm vừa săn lại thì cho vào sữa tươi và kem whipping béo ngậy vào, đợi đến khi sốt kem sôi thì cho bột phô mai permesan và phô mai sợi cheddar vào để phô mai tan chảy.
Nêm một ít muối và tiêu vào hỗn hợp sao cho khẩu vị vừa ăn, tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với sốt rồi tắt bếp. Vậy là đã nấu xong, giờ thì trang trí ra dĩa thôi.
Thành phẩm
Sợi mì vàng óng ánh cùng với sốt kem phô mai béo ngậy, vị đậm đà từ thịt tôm hòa quyện lại với nhau trở thành một món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại.
>>>>>Xem thêm: Thịt xiên nướng kiểu Hàn vàng ươm, thơm phức “gây nghiện” cả nhà
Cách trụng mì Ý ngon, không bị bở
- Nên cho mì vào ngay khi nước sôi, không cho vào quá sớm, sợi mì sẽ bị dính lại với nhau.
- Sau 30 giây mì sẽ mềm, không nên khuấy nhiều và mạnh tay vì sẽ dễ làm sợi mì nát, chỉ nên khuấy nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn để sợi mì chín đều và tơi hơn.
- Luộc mì từ 5 – 10 phút tùy theo kích cỡ sợi mì Ý. Sau khi luộc xong, trộn mì cùng 1 ít dầu ăn hoặc dầu olive để sợi mì không bị dính lại.
Vậy là món ăn mì Ý tôm sốt kem đã hoàn thành. Hi vọng công thức trên sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn thịnh soạn và lạ miệng để chiêu đãi với gia định, ghi điểm trong mắt bạn bè hoặc người yêu. Chúc bạn thành công nhé!