Thưởng thức kem nho mát lạnh tự làm vào cuối tuần nắng nóng thật thích.
Bạn đang đọc: Kem nho mát lạnh cho cả nhà
Nguyên liệu làm kem nho
- 160ml kem whipping cream
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 70gr nho khô
- 80gr đường
- 1 chút xíu muối
- 40ml rượu Rum.
Cách làm kem nho mát lạnh
Bước 1: Nho ngâm vào rượu rum 30 phút.
Bước 2: Lòng đỏ, đường cho vào âu đánh tan (bạn có thể dùng phới đánh tay không cần máy).
Sau đó cho xíu muối, sữa tươi và kem vào trộn chung.
Bước 3: Cuối cùng cho nho và rượu Rum vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò bò (chả bò) thơm ngon đơn giản tại nhà
Bước 4: Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng bạn lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.
>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần
Với cách làm kem nho tại nhà khá đơn giản, nhưng kem nho của bạn khá ngon và dẻo đặc biệt mùi thơm của Rum và vị ngọt của nho tạo ra một hương vị tuyệt vời.