Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Nhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tai yến miền Tây giòn rụm, thơm ngon

Bạn đang đọc: Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Món ăn ngon – Chả ếch chiên giòn

Nguyên liệu làm chả ếch chiên giòn

  • Ếch: 500g
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Lá lốt: 15 lá
  • Hành hoa: 1 ít
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Cách làm chả ếch chiên giòn

Bước 1: Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Nộm xoài rau củ thanh mát

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Bước 4: Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng viên chả tròn nữa nhé.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt.

Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tai yến miền Tây giòn rụm, thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ếch giòn thơm cho gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *