Tràng heo giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt là món ăn khiến nửa kia ăn mãi không ngán.
Bạn đang đọc: “Phát cuồng” với món tràng heo trộn chua cay
Đảm bảo bạn sẽ nghiện món ăn này
Nguyên liệu trang heo trộn chua cay
- 1 bộ tràng heo
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, nước mắm, ớt quả, đường, muối
- Rượu trắng, gừng, chanh, ớt bột hay ớt quả, tỏi
Cách làm tràng heo trộn chua cay
Bước 1:
Tràng heo rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.
Cho tràng heo vào nồi, đổ nước ngập, luộc chín.
Bước 2:
Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen
Bước 3:
Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, thái nhỏ.
Pha hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.
Bước 4:
Tràng để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật
Bước 5:
Trộn tràng heo vào âu, thêm rau răm và đổ bát nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.