Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Thạch rau câu rong biển có vị ngọt mát, giòn giòn, thơm thơm hương vị của chanh, là món ăn tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa cơm gia đình.

Bạn đang đọc: Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

  • Trà sữa thạch sương sáo ngon – rẻ – sạch làm tại nhà

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Thạch rau câu thanh mát, bổ dưỡng

Nguyên liệu thạch rau câu rong biển

  • 37gr rong biển khô
  • 2 lít nước
  • 1 quả chanh
  • Đường thốt nốt hoặc đường hoa mai
  • Vài giọt dấm trắng

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu rong biển

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Nguyên liệu làm thạch rau câu

Bước 1: Rong biển nhặt sạch hết tạp chất có lẫn (nếu có), rửa lại vài lần cho thật sạch.

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Bước 2: Cho rong biển vào nồi cùng với nước, bật bếp nấu cho sôi sau đó thêm vài giọt dấm, để lửa nhỏ và nấu khoảng 1 tiếng cho rong biển ra hết chất.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Bước 3: Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Rót nước rong biển vừa nấu vào khuôn, để cho nguội sẽ đông lại thành thạch rau câu rong biển. Bạn có thể đem cất tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra.

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Bước 4: Cho nước, đường thốt nốt vào nồi và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết là có thể tắt bếp, để cho nước đường nguội mới sử dụng.

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

Bước 5: Lấy thạch rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vuông nhỏ cho ra bát hoặc ly.

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nướng nhân chanh leo lạ mà ngon

Chan nước đường rồi vắt thêm 1 xíu nước cốt chanh, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *