Chỉ cần một con vịt là bạn có thể tha hồ chế biến được nhiều món khác nhau như gỏi vịt quay, vịt quay chấm mắm gừng hay với tương ngọt đều rất ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm vịt quay Bắc Kinh giòn tan, thơm phức chuẩn vị
- Cách làm vịt rang muối giòn thơm, đậm đà
- Cách làm món vịt om sấu ngon hấp dẫn cả nhà
- Vịt nấu măng lạ miệng đổi món cho cả nhà
Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh
- Vịt nguyên con: 1kg
- Gia vị: 1 thìa dấm trắng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mạch nha, 2 thìa nước lọc, 1 củ gừng, 2 thìa rượu trắng
- Nước chấm ăn kèm: 2 thìa tương ngọt, 1 thìa dầu mè
- Rau củ ăn kèm như xà lách, cà rốt thái sợi, dưa leo, bánh đa nem.
Hướng dẫn cách làm vịt quay Bắc Kinh
Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước.
Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.
Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần thì da vịt càng bóng đẹp.
Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu thì vịt càng ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên thì lật vịt lại cho vịt chín đều.
Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ giòn rụm, vàng óng bắt mắt hơn.
Cuối cùng, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng vừa ăn.
Dưa leo, cà rốt cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Khi ăn chỉ cần cho thịt vịt, rau củ vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước sốt chua ngọt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà lúc lắc chua ngọt càng ăn càng mê